Cách làm bánh Paninis socola giòn thơm
Nguyên liệu làm bánh Paninis socola
-Một ổ bánh mì gối
– 3-4 tbsp bơ mặn để mềm ( nếu bạn không có bơ mặn thì có thể dừng bơ nhạt rồi rắc chút muối lên bánh mì)
– 120g socola chip hoặc socola thường chẻ nhỏ
Dụng cụ làm bánh Paninis socola
– Khay nướng bánh, giấy nến
– Lò nướng
– Phới spatula kim loại
Cách làm bánh Paninis socola
– Chỉnh giá lò nướng về giữa lò rồi làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C. Lót giấy nến cho khay nướng bánh.
– Phết khoảng 1 ½ tsp bơ cho 4 lát bánh mì rồi đặt những lát bánh mì này lên khay nướng bánh, mặt phết bơ úp xuống phía dưới.
– Trải socola lên 4 miếng bánh. Phết bơ cho 4 lát bánh khác rồi đặt những lát bánh này lên trên 4 lát bánh lúc trước, mặt phết bơ ngửa lên trên.
– Nướng bánh 7-9 phút đến khi mặt dưới bánh giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt.
– Lấy bánh ra khỏi lò, dùng phới spatula kim loại ấn nhẹ xuống những chiếc bánh để phần socola trải đều.
– Cẩn thận lật bánh và nướng mặt bán còn lại 5 phút nữa. Để bánh nguội bớt ròi cắt bánh làm đôi và thưởng thức.