Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2018

// //

Cách làm bánh Paninis socola giòn thơm

Nguyên liệu làm bánh Paninis socola

-Một ổ bánh mì gối

– 3-4 tbsp bơ mặn để mềm ( nếu bạn không có bơ mặn thì có thể dừng bơ nhạt rồi rắc chút muối lên bánh mì)

– 120g socola chip hoặc socola thường chẻ nhỏ

Dụng cụ làm bánh Paninis socola

– Khay nướng bánh, giấy nến

– Lò nướng

– Phới spatula kim loại

Cách làm bánh Paninis socola

– Chỉnh giá lò nướng về giữa lò rồi làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C. Lót giấy nến cho khay nướng bánh.

– Phết khoảng 1 ½ tsp bơ cho 4 lát bánh mì rồi đặt những lát bánh mì này lên khay nướng bánh, mặt phết bơ úp xuống phía dưới.

– Trải socola lên 4 miếng bánh. Phết bơ cho 4 lát bánh khác rồi đặt những lát bánh này lên trên 4 lát bánh lúc trước, mặt phết bơ ngửa lên trên.

– Nướng bánh 7-9 phút đến khi mặt dưới bánh giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt.

– Lấy bánh ra khỏi lò, dùng phới spatula kim loại ấn nhẹ xuống những chiếc bánh để phần socola trải đều.

– Cẩn thận lật bánh và nướng mặt bán còn lại 5 phút nữa. Để bánh nguội bớt ròi cắt bánh làm đôi và thưởng thức.