Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2018

// //

Cách làm bánh cupcake socola kem bơ lạc với bí mật ẩn giấu bên trong

Nguyên liệu làm bánh cupcake socola kem bơ lạc
– 113g bơ lạt để mềm

– 300g đường

– 2 quả trứng gà

– 2 tsp tinh chất vani

– 190g bột mì đa dụng

– 65g bột cacao không đường

– 1 tsp baking soda

– 1/4 tsp muối

– 120ml buttermilk

– 120ml cafe ấm

– 24 viên bơ lạc bóc bỏ giấy ( mình dùng loại Reese’s nhé)

Phần kem bơ lạc

– 500g bơ lạc mịn

– 113g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng

– 2 tsp tinh chất vani

– 250g đường bột

– 1/4 tsp muối

– 60g heavy cream

Dụng cụ làm bánh cupcake socola kem bơ lạc
– Máy đánh trứng

– Lò nướng

– Khuôn bánh cupcake

– Bát trộn

Cách làm bánh cupcake socola kem bơ lạc
-Lót giấy cho 24 khuôn cupcakes. Đặt 1 viên bơ lạc vào mỗi khuôn bánh
– Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường đến khi bơ bông và nhạt màu thì thêm từng quả trứng một, đánh đều sau mỗi lần thêm. Cuối cùng thêm vani vào hỗn hợp, trộn đều
– Trộn đều bột mì, bột cacao, baking soda, muối. Trộn riêng buttermilk và cafe trong một chiếc bát khác.
– Thêm lần lượt hỗn hợp bột khô rồi đến hỗn hợp buttermilk vào bơ và trộn đều sau mỗi lần thêm


– Đổ bột vào đầy khoảng 2/3 khuôn
Cách làm bánh cupcake socola kem bơ lạc với bí mật ẩn giấu bên trong 2, cach lam banh cupcake socola bo lac voi bi mat an giau ben trong 2
– Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 15-20 phút đến khi bạn cắm tăm vào giữa bánh tăm rút ra không còn dính bột là được. Để bánh trong khuôn cho nguội khoảng 10 phút rồi mới lấy bánh ra giá cho nguội hoàn toàn
Phần kem bơ lạc


– Dùng máy đánh trứng đánh bơ lạc với bơ lạt, vani ở tốc độ trung bình đến khi các nguyên liệu quyện đều, mịn thì thêm nốt các nguyên liệu còn lại và đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho hòa quyện thì tăng máy lên tốc độ cao thêm 1 phút đến khi kem bông mịn.

– Cho kem vào đui bắt kem, bắt kem lên bánh rồi rưới socola lên nếu thích